5 (100%) 1 vote

Cá chép nhả ngọc đá mỹ nghệ Đà Nẵng

Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì,bền chí, linh thiêng, cao quý. Trong truyền thuyết thường câu chuyện cá chép vượt vũ môn hoá rồng, vì thế cá chép được coi như rồng – một con vật linh thiêng cao quý. Cá chép là biểu tượng của sự tăng tiến công danh và nổi tiếng. Trong làm ăn buôn bán thì cá chép đại diện cho Thuỷ khí tức là nguồn tài lộc dồi dào. Cá chép là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc.

Ý nghĩa phong thủy của Cá Chép

Ngoài Tỳ Hưu .. Thềm Thừ Cá Chép cũng được xem là Linh vật phong Thủy có khả chiêu tài khí tạo may mắn về tài lộc trong kinh doanh cho Gia Chủ .Ngoài ra Cá Chép được coi như một biểu tượng của may mắn khác: Nếu nhà có trẻ nhỏ bắt đầu đi học, hoặc con em đang còn đi học, thì người ta thường tìm mua một con Cá Chép Phong Thủy bằng đá non nước để cầu may mắn thuận lợi cho con em trong con đường học hành, thi cử.

Linh vật của sự kiên trì và may mắn

Cá chép ngậm đồng tiền hoặc ngậm ngọc, mang lại vượng khí của sao Bát bạch thuộc Thổ, trong vận 8 là một vật phẩm phong thủy vô cùng may mắn có thể tăng cường cát khí, Dương khí, trấn áp hung khí. Cá chữ Hán là “ngư” – âm đọc là ” Yu” đồng âm với “dư” 餘 (dư dả).
Do vậy, cá biểu trưng cho sự dư dả. Hình cá phối hợp với nhiều hình họa, hoa văn khác có thể hiểu là “hữu dư” có nghĩa là “có”, tức giàu có : có của ăn của để

Vì vậy, Cá Chép được coi như một biểu tượng của may mắn trong phong thủy.

cá chép nhả ngọc

CƠ SỞ ĐIÊU KHẮC ĐÁ MỸ NGHỆ ĐÀ NẴNG

Phone : 0905.354.722 | Email : damynghe.danang.vn@gmail.com | Website : https://damynghe.danang.vn

Địa chỉ : Phạm Như Hiền – Làng nghề đá non nước – Q. Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng.