Đánh giá

Anh Đinh Văn Sơn (1985, trú K158/59-Trần Cao Vân, TP Đà Nẵng) bận bịu với việc lót lại gạch men trong nhà nên để chiếc ĐTDĐ iPhone 6 màu xám bạc (lúc mua 16 triệu đồng) trên tủ gỗ ở phòng. Lo công việc đến tầm 10 giờ, nhớ có cuộc hẹn với bạn nên anh Sơn mới dừng tay lên lấy điện thoại để liên lạc. Tuy nhiên, khi qua phòng khách, anh Sơn mới phát hiện chiếc điện thoại của mình đã bị kẻ gian lấy mất.

Nhận trình báo của anh Đinh Văn Sơn, chỉ huy CAP Tam Thuận, Q. Thanh Khê phân công Thượng úy Huỳnh Cao Cường trong tổ phòng chống tội phạm và Trung úy Lê Hồng Lưu (CSKV) xuống hiện trường xác minh, điều tra vụ việc. Làm việc với người bị hại cũng như một số người hàng xóm, kết hợp camera giám sát an ninh chung quanh, tổ công tác bước đầu nghi vấn 2 đối tượng vào thời điểm sáng 9-8 có xuất hiện trước khu vực nhà anh Sơn. Tuy nhiên, qua sàng lọc, CAP tập trung nghi vấn nhất chính là Văn Viết Tân Thành (1983, trú P. Tam Thuận, Q. Thanh Khê), nhà ở gần nhà anh Sơn. Theo anh Sơn cho biết, lúc sáng Thành có vào nhà thăm hỏi nhưng sau đó đi ra liền. Thành là đối tượng nghiện ma túy đang nằm trong diện quản lý tại địa phương nhưng thời gian gần đây có nhiều biểu hiện khá bất minh. Tuy có nhà nhưng Thành rất ít khi ở mà thường bỏ đi đâu không rõ. Gần đây Thành mới xuất hiện tại địa phương nên tổ công tác CAP Tam Thuận đặc biệt chú ý. Trên cơ sở đó, lực lượng CA đến nhà triệu tập đối tượng lên làm việc nhưng đến nơi thì Thành đã bỏ đi khỏi địa phương. Trong quá trình làm việc, CAP Tam Thuận biết được thông tin anh Sơn có sử dụng phần mềm định vị trong điện thoại nên đã tìm cách để xác định vị trí và biết được rằng chiếc điện thoại này vẫn còn trong khu vực tổ 64, P. Tam Thuận. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã truy đến cùng và phát hiện người đang giữ chiếc điện thoại nói trên là chị Hoàng Bắc Băng Dương (1991, trú K158A/52-Trần Cao Vân) là em dâu của Thành. Theo chị Dương khai nhận, chiếc điện thoại này được anh chồng cầm cố cho chị với số tiền 700 ngàn đồng. Đến lúc này thì thủ phạm đã rõ nhưng thời điểm đó Thành đã lặn mất tăm, liên lạc qua điện thoại cũng “ò… í… e…”.

Không bỏ cuộc, tổ công tác CAP Tam Thuận kiên trì xác minh, lần theo các mối quan hệ của Thành để tìm bằng được đối tượng. Từ nhiều nguồn tin do nhân dân cung cấp, chiều 13-9, CAP Tam Thuận biết được Thành đang làm phụ thợ hồ tại tuyến đường Tô Hiệu, thuộc địa bàn P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng nên đã bố trí lực lượng truy bắt. Ngay sau đó, Thành đã thừa nhận hành vi trộm cắp chiếc điện thoại của anh Sơn với mục đích cầm cố để có tiền “chơi” ma túy tổng hợp (dạng đá). Quả nhiên, qua test, Thành dương tính với ma túy tổng hợp nên cơ quan CA đã lập hồ sơ đưa vào trung tâm cai nghiện bắt buộc chờ xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

PHƯƠNG KIẾM

Nguồn : http://cadn.com.vn/news/145_172379_tro-m-ta-o-de-phe-.aspx