Đánh giá

Xưa nay, rất nhiều gia đình Việt bày tượng Phật trong nhà để cầu bình an. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu quy tắc bài trí tượng Phật sao cho thể hiện được sự tôn kính của gia chủ.

Bài trí tượng Phật trong nhà nhằm thu hút nguồn năng lượng dương, điều này rất tốt đối với các thành viên sống trong nhà. Có một vài quy tắc bất di bất dịch trong phong thủy mà bạn cần biết và áp dụng để không xúc phạm đến Đức Phật, nhất là được Đức Phật che chở.

Lưu ý về vị trí đặt tượng Phật

Phải đảm bảo một vị trí thể hiện rõ sự tôn kính là điều mà bạn cần chú ý khi bày tượng Phật hoặc bất kì thứ gì liên quan đến Phật pháp trong nhà. Theo đó, bạn tuyệt đối tránh đặt tượng Phật trong khu bếp hoặc phòng tắm. Bên cạnh đó, vị trí của tượng Phật ít nhất phải ngang hoặc cao hơn tầm mắt của mình. Trường hợp bạn đứng từ trên cao nhìn xuống sẽ bị coi là thô lỗ và bất kính. Đồng thời, không nên đặt tượng Phật ở gần các thiết bị điện tử vì dễ gây nhiễu loạn các luồng năng lượng với nhau.

cách đặt tượng Phật trong nhàTrong nhà, tượng Phật phải được đặt ở vị trí thể hiện sự tôn kính, ngang hoặc
cao hơn tầm mắt

Những vị trí thích hợp nhất để bày tượng Phật

– Đặt tượng Phật đối diện với cửa chính: Theo các chuyên gia phong thủy, nên đặt Đức Phật đối diện với cửa trước của nhà và đặt trên một chiếc bàn cao khoảng 0,7m. Trong phong thủy, vị trí này sẽ cho phép các luồng năng lượng của Đức Phật tương tác với năng lượng xung quanh tràn vào nhà. Với vị trí đó, tượng Phật có thể vô hiệu hóa bất kỳ các luồng tà khí và biến chúng thành những nguồn năng lượng thanh khiết.

– Bày tượng Phật ở phòng khách: Đây cũng là vị trí thích hợp để đặt tượng Phật trong nhà, Đức Phật khá thoải mái khi ở trong phòng khách.

– Đặt trên bàn học/làm việc: Bày một bức tượng Phật nho nhỏ trên bàn làm việc của mình để luôn nhớ về lòng từ bi, điều đó rất tốt đối với học sinh. Đức Phật cũng sẽ bao bọc để giúp các em luôn bình an trong tâm hồn, thông minh, nhanh nhạy.

– Vườn Thiền: Có thể nói, đây là vị trí lý tưởng nhất để bày tượng Phật và một trong những tư thế phổ biến nhất là hình ảnh Phật tọa tòa sen.

cách đặt tượng Phật trong nhàVườn thiền là nơi lý tưởng nhất để đặt tượng Phật trong nhà

– Bày tượng Phật trên bàn thờ: Trong trường hợp bạn theo Phật giáo thì nên đặt tượng Phật trên bàn thờ.

– Nếu bạn tập yoga thì nên dành một góc đặc biệt trong phòng tập để đặt tượng Phật. Nhưng bạn phải đặt tượng ở ngang tầm mắt hoặc cao hơn. Khi có được tâm tình bình tĩnh thì việc tập luyện sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn lên từng Asana của cơ thể.

Một vài lưu ý khi mua tượng Phật

Bạn nên nhớ rõ những điều sau đây khi mua tượng Phật để bày trong nhà.

– Mua tượng lớn hơn thì tốt hơn: Sẽ rất tốt khi bạn cố gắng tìm mua được tượng Phật lớn nhất có thể để đặt trong nhà. Mặc dù một bức tượng Phật kích thước nhỏ cũng vẫn sẽ có hiệu quả, tuy nhiên chỉ là nó có nguồn năng lượng ít hơn.

– Mua tượng Phật Di Lặc: Tượng này biểu trưng cho hạnh phúc, viên mãn. Một bức tượng hình ông Phật phốp pháp với nụ cười vô ưu sẽ giúp gia đình trút bỏ những muộn phiền trong tâm.

cách đặt tượng Phật trong nhàMuốn cầu bình an và luôn vui vẻ cho gia đình, bạn nên mua một bức tượng
Phật Di Lặc

Thông thường, Phật Di Lặc còn được mô tả bê các món đồ khác nhau như nồi vàng, bao tải vàng, thỏi vàng, hoặc bầu rượu với ruy băng đỏ. Theo đó, mỗi vật phẩm khác nhau sẽ đại diện cho sức khỏe, tài lộc hay tuổi thọ.

Ngoài ra, khi bày tượng Phật Di Lặc trong nhà đừng quên xoa bụng ông hàng ngày. Theo các chuyên gia phong thủy, càng xoa bụng Phật Di Lặc nhiều thì càng nhiều may mắn đến với tất cả mọi thành viên trong nhà.